CigarViet hướng dẫn bảo quản cigar đúng điệu

CigarViet - Hiện nay, nhiều người trong xã hội chúng ta đang sở hữu cigar với số lượng ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà việc bảo quản cigar rất không đúng cách đã vô tình làm mất đi chất lượng của sản phẩm huyền thoại. Trong bài viết này, với kinh nghiệm của mình, CigarViet sẽ cung cấp cho quý vị các biện pháp bảo quản cigar tại nhà sao để tăng chất lượng và giá trị của sản phẩm.

Trong xu thế phát triển hiện nay, khi đời sống và thu nhập của nhiều người trong xã hội chúng ta tăng lên thì nhu cầu vật chất và tinh thần cũng ngày được nâng cao hơn. Thế nên, việc nhiều người bỏ tiền ra để thưởng thức cigar, sưu tầm cigar, cho, tặng, biếu cigar cũng là lẽ đương nhiên. Tết năm 2021 Tân Sửu vừa qua là thời điểm đỉnh cao về nhu cầu tìm mua mặt hàng này. Do dịch COVID-19 nên nhiều quốc gia đã phong tỏa và dừng thông quan. Cigar Cuba xuất Âu vì thế mà cũng không thể về Việt Nam được. Điều này khiến cho cigar tăng giá phi mã, có lúc khan hàng, giá của sản phẩm tăng gấp 5 đến 7 lần giá trị thật. Vậy thì làm thế nào để bảo quản cigar đúng cách.

Theo kinh nghiệm của CigarViet, cigar càng để lâu và bảo quản đúng cách, nhất là khi cigar đã lên tuyết (đốm mốc trắng bám lên bề mặt ngoài cuẩ điếu thuốc) thì càng ngon. Cigar có một đặc điểm là chỉ ở trong độ ẩm thích hợp khoảng 67%-70% thì vi sinh vật có trong điếu thuốc mới tiếp tục phát triển, giữ cho điếu cigar đạt được tiêu chuẩn khi sử dụng. Nếu để lạnh quá điếu cigar sẽ bị nứt còn nếu để nóng quá nó sẽ bị khô. Đối với thời tiết và nhiệt độ môi trường, độ ẩm không khí của Việt Nam, việc để điếu cigar ra ngoài sẽ làm cho chất lượng của điếu thuốc giảm đáng kể, cho dù lấy ra trong thời gian ngắn. Đối với những người có ít cigar thì họ đựng cigar trong hộp nhôm tủ da, hòm da kín, có gỗ tuyết tùng bên trong nhưng cũng không bảo đảm bảo quản cigar được lâu dài. Thế nên, phương pháp bảo quản cigar tốt nhất hiện nay là đựng cigar trong máy làm ẩm.

CigarViet hướng dẫn bảo quản cigar đúng điệu

Thiết bị phun sẽ cung cấp hơi ẩm giúp tăng mức độ ẩm trong buồng đựng cigar đạt chuẩn 70%. Khi đạt độ ẩm tiêu chuẩn âm kế sẽ báo thông số để con người quan sát được và tương ứng với nhiệt độ bên trong mà nhiệt kế đo được khoảng 16 độ C. Khi độ ẩm đã đủ thì các âm kế sẽ tự động truyền lệnh để ngắt không cho thiết bị phun sương làm việc. Khi độ ẩm trong buồng bảo quản xuống dưới 70% thì lập tức âm kế lại ra lệnh cho thiết bị phun sương hoạt động.

Nếu không có tủ hoặc hộp bảo quản cigar thì có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi nhận được cigar, ngay lập tức tháo băng bong bóng

CigarViet hướng dẫn bảo quản cigar đúng điệu

Bước 2: Bảo quản xì gà trong tủ giữ ẩm trong 2-3 tuần

CigarViet hướng dẫn bảo quản cigar đúng điệu

Bước 3: Nhiệt độ và độ ẩm nên được duy trì ở mức 16 độ C và 75%, và chỉ được nếm khi điếu cigar trở lại tình trạng tối ưu.

CigarViet hướng dẫn bảo quản cigar đúng điệu

Hiện nay, CigarViet đang cung cấp các loại tủ điện bảo quản cigar tiêu chuẩn có giá thành phải chẳng, phụ hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người và có chất lượng rất tốt. Nếu có nhu cầu, bạn có thể gọi ngay đến số hotline hoặc tìm đến trang http://cigarviet.com.vn/tu-dung-cigar-tu-bao-quan-xi-ga-id137.html để được tư vấn và giúp đỡ.

 

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN
0965318484
cigarviet.com.vn 0965.318.484
cigarviet.com.vn 0965.328.484
cigarviet.com.vn 0967.318.484