COVID-19 và CigarViet

CigarViet – Sau những ngày tháng dài bình yên, niềm tin về một cái Tết Nguyên đán đoàn viên, đủ đầy đủ đầy lan tỏa khắp làng trên xóm dưới, rộn ràng khắp bản, làng, buôn, sóc trên đất nước thì điều không mong ước đã đến. Sự xuất hiện trở lại của COVID-19 như gáo nước lạnh khiến quất, đào vốn hồng là thế cũng ủ rũ trước tiết xuân thắm tươi. Vượt trên những thách thức với đất nước, CigarViet vẫn vận hành đều đặn để phục vụ khách hàng với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Dịch COVID-19 bùng phát tại Quảng Ninh và Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 27/1. Đây là đợt bùng phát diịch thứ 6 kể từ khi phát hiện dịch ở Việt Nam. Tính đến 6h ngày 1-2, trong đợt 6 của dịch COVID-19 ở Việt Nam, ngoài ổ dịch ở tỉnh Hải Dương ghi nhận 188 ca và ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 25 ca, dịch đã xuất hiện tại 7 tỉnh, thành phố (đều liên quan đến ổ dịch ở hai tỉnh trên), gồm: 15 ca tại Hà Nội, 1 ca tại Thành phố Hồ Chí Minh, 1 ca tại thành phố Hải Phòng, 2 ca tại tỉnh Hòa Bình, 3 ca tại tỉnh Bắc Ninh, 4 ca tại tỉnh Gia Lai và 1 ca tại tỉnh Bình Dương.

COVID-19 và CigarViet

CigarViet mang đến khoái cảm, ý tưởng khiến quý ông ngày càng lịch lãm, sang trọng.

Tính đến 6 giờ ngày 1-2, ngoài ổ dịch ở tỉnh Hải Dương với 188 ca và ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh 25 ca, lực lượng chức năng đã ghi nhận dịch xuất hiện tại 7 tỉnh, thành phố (đều liên quan đến ổ dịch ở hai tỉnh trên), gồm: 15 ca tại Hà Nội, 1 ca tại Thành phố Hồ Chí Minh, 1 ca tại thành phố Hải Phòng, 2 ca tại tỉnh Hòa Bình, 3 ca tại tỉnh Bắc Ninh, 4 ca tại tỉnh Gia Lai và 1 ca tại tỉnh Bình Dương. Trước diễn biến lây lan rất nhanh, phức tạp của SARS-CoV-2 chủng mới, nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước đã bị phong tỏa, cách ly, như Thành phố Chí Linh (Hải Dương), huyện Lương Tài (Bắc Ninh), nhà máy Z.. ở Đông Anh và một số chung cư của Hà Nội. Cả nước đã có 16 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trên truyền thông, ngành y tế cho rằng, đợt dịch này gây ra nhiều tổn thất không thể kể được bằng con số: Trẻ em nghỉ học, trường học đóng cửa, lao động mất việc làm, toàn dân trong lo âu mất Tết... Vậy nhưng lại có tới 20% F0 (bệnh nhân mắc Covid-19) không hợp tác trong khai báo y tế, thậm chí khi được phát hiện và liên hệ đã không hợp tác với cơ quan chức năng. Cá biệt có ca mắc, hàng trăm F1 đã không chủ động khai báo tình thế nguy cấp, từ chối giao tiếp với lý do khác nhau.

Không chủ quan với COVID-19 nên CigarViet đã chủ động phòng, chống nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhưng quan trọng hơn là bảo đảm an toàn cho khách hàng và cả cộng đồng. Ngoài việc tuân thủ các quy định bảo hộ, phòng dịch như cơ quan chức năng khuyến cáo, CigarViet còn tổ chức thêm các biện pháp khác được các chuyên gia ngành y tư vấn.

COVID-19 và CigarViet

CigarViet là một phần của chất xúc tác làm nên tình yêu đẹp

Tuy nhiên, mặc dù rất yêu quý và trân trọng các khách hàng nhưng CigarViet vẫn mong muốn khách hàng nên chủ động thay đổi thói quen. Thay vì đến tận các cửa hàng của CigarViet để được ngắm, được tư vấn, được thưởng thức những sản phẩm Hanos, Vinaboss và Lotus yêu thích thì nên gọi điện đến các cơ sở bán hàng gần nhất để được tư vấn và mua hàng. Các sản phẩm yêu quý và thân thuộc làm nên đặc trưng khác biệt trong các dòng sản phẩm Hanos, Vinaboss và Lotus sẽ được đưa đến tận tay khách hàng thông qua các đơn vị vận chuyển mà CigarViet đã ký hợp đồng.

Những khách hàng mới cũng vậy, sau khi tìm kiếm thông tin về CigarViet trên internet, chỉ cần gọi điện hoặc thông tin lại thì lập tức các nhân viên của CigarViet sẽ gọi điện và tư vấn. Nếu khách hàng có nhu cầu mua các loại sản phẩm cigar hoặc phụ kiện thì đều được công ty vận chuyển ship hàng đến tận nơi. Việc của khách hàng sau khi quyết định mua sản phẩm là tiếp tục thực hiện công việc theo lịnh trình, kế hoạch định sẵn và sẽ nhận được hàng trong thời gian phù hợp. Do đã hợp đồng chặt chẽ với đơn vị vận chuyển nên CigarViet bảo đảm chắc chắn rằng không có bất kỳ sơ suất nào xảy ra với số hàng mà quý khách đã lựa chọn và đặt mua.

Hiện nay, mặc dù ở Việt Nam chưa có chuyên gia y tế, sức khỏe tổ chức nghiên cứu các đề tài về năng lực phòng, chống COVID-19 của cigar hoặc thuốc lá nhưng ở Pháp đã có nhà khoa học làm về đề tài này. Vào quý 2/2020, nhóm các nhà khoa học tại bệnh viện Pitié-Salpêtrière tại Pháp đã công bố nghiên cứu mới cho thấy nicotine trong thuốc lá có thể làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19. Theo Guardian, nhóm nghiên cứu đã đặt câu hỏi với 480 bệnh nhân dương tính Covid-19, trong đó có 350 người phải nhập viện và số còn lại được theo dõi tại nhà. Kết quả cho thấy trong nhóm nhập viện, với tuổi trung bình 65, chỉ có 4,4% là những người thường xuyên hút thuốc. Ở nhóm ngồi nhà, tuổi trung bình 44, có 5,3% hút thuốc.

Khi xét thêm yếu tố tuổi và giới tính, nhóm nghiên cứu nhận ra tỷ lệ người hút thuốc trong nhóm nhiễm bệnh thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trong xã hội. Cụ thể, tỷ lệ người hút thuốc trong độ tuổi 44-53 tại Pháp khoảng 40%, và trong độ tuổi 65-75 là từ 8,8-11,3%.

Bác sĩ thần kinh hàng đầu nước Pháp Jean-Pierre Changeux, người kiểm chứng lại nghiên cứu này cho rằng nicotine trong thuốc lá có thể là yếu tố khiến virus không thể xâm nhập tế bào và hạn chế sự lây lan trong cơ thể. Nicotine cũng làm giảm phản ứng quá mạnh của hệ miễn dịch, hiện tượng khiến các triệu chứng trở nặng hơn.

Điều đáng chú ý là, kết quả này tương đồng với một nghiên cứu do Trung Quốc công bố vào tháng 3/2020 trên tạp chí New England Journal of Medicine. Theo đó, có 12,6% trong 1.000 người nhiễm virus tại Trung Quốc hút thuốc, trong khi tỷ lệ trung bình tại nước này là 28%. Nhóm các bệnh viện tại Paris cũng công bố con số cho thấy trong hơn 11.000 bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải nhập viện, có 8,5% là người hút thuốc. Tỷ lệ người hút thuốc trung bình tại Pháp là 25,4%.

Từ kết quả nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Pháp đề xuất nên thử nghiệm miếng dán nicotine trên bệnh nhân và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Đây là loại miếng dán vào da, cung cấp nicotine cho não bộ để tạo ra hiệu quả tương tự mà không cần hút một điếu thuốc thật.

Thuốc cigar vốn đã được nhà sản xuất ủ tự nhiên nhưng vẫn có hàm lượng nicotine hữu cơ nhất định. Hơn nữa người hút cigar không để khói có trộn nicotine đi vào phổi mà đưa qua khoang miệng rồi lên khoang mũi để tận hưởng, cảm nhận các hương vị đặc trưng. Điều đó cho thấy mức độ độc hại, ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng cigar là rất hạn chế và không loại trừ vì những lý do này mà nhiều  trường hợp thường xuyên sử dụng cigar lại có sức đề kháng cao và thậm chí là sống thọ. Tuy nhiên, không vì những kết quả này mà CigarViet tự tin và khẳng định chắc chắn là khi sử dụng các sản phẩm cigar có thể chống lại SARS-CoV-2.

       ĐỨC TÂM

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN
0965318484
cigarviet.com.vn 0965.318.484
cigarviet.com.vn 0965.328.484
cigarviet.com.vn 0967.318.484