Đi tìm hương vị đặc biệt của CIGAR VIET

CIGAR VIET – Mỗi khách hàng sử dụng lâu năm và rất đam mê cigar đều có một cảm nhận riêng về thú chơi cuốn hút, khó cưỡng đến vô cùng đam mê này. Phải chăng cái vô cùng tận của nó, cái sâu thẳm mà hương vị cigar mang lại đã khiến nhiều người yêu thích cigar đắm chìm trong sự khám phá. Trong bài viết này, CIGAR VIET sẽ chia sẻ đôi chút thông tin hữu ích để các bạn đam mê cigar thêm nhớ nhung, yêu mến về thú chơi đã, đang và sẽ theo đuổi.

Vị khách mà chúng tôi phỏng vấn và trò chuyện là người nho nhã, lịch thiệp, có thâm niên làm bạn thân thiết với cigar hơn 30 năm. Ở Hà Nội, ông được chúng tôi xem như là chuyên gia số 1 về thẩm định chất lượng cigar. Ông có điều kiện sử dụng cigar vì đã có những năm tháng học tập, công tác và làm ở cơ quan Đại sứ Việt Nam tại Cuba. Trước khi chia sẻ những thông tin hữu ích, ông cho chúng tôi xem những bản đồ về đại lý cigar Cuba trên thế giới. Đây quả là điều mới mẻ với chúng tôi vì nhờ có bản đồ số này mà chúng tôi xác định được đất nước nào có nhiều đại lý cigar nhất và đất nước nào thì ít nhất. Nhưng đó chưa phải là bất ngờ so với những thông tin vị khách tiết lộ.

Theo ông, đa phần các mặt hàng tiêu dùng dù cao cấp đến đâu cũng không tránh được quy luật thương mại. Quy luật này làm cho sản phẩm trở lên đại chúng và sẽ rẻ hơn so với thời kỳ ban đầu sản xuất ra. Những sản phẩm thương mại điện tử như tivi, smartphone... là minh chứng rõ nhất cho sự chi phối của quy luật này. Cigar đã trở thành sản phẩm thương mại từ lâu nhưng nó tránh được quy luật khắc nghiệt này vì nhiều lý do như sản xuất thủ công, số lượng sản phẩn sản xuất và phân phối có hạn, chỉ tập trung ưu đãi khách hàng chung thủy hoặc là nguyên nhân sản xuất để cho, biếu, tặng nên càng đắt đỏ với những người thích sưu tầm. Hơn nữa, cigar là mặt hàng không dễ bị làm giả và phát hiện làm giả nên vì thế mà nó luôn giữ giá ổn định.

Trước câu hỏi của chúng tôi về việc giá cigar rất khác nhau trên thị trường hiện nay, người bạn sành cigar có một không hai ở Việt Nam của chúng tôi giải thích. Công nghệ ủ lá cigar quyết định đến chất lượng của điếu thuốc, đó là quá trình lên men tự nhiên dưới tác nhân của các vi sinh vật có lợi. Việc chọn lá thuốc để cuốn cigar phụ thuộc vào các nghệ nhân nên không thể chính xác gần như tuyệt đối, không thể giống sản phẩm sản xuất trong dây chuyền công nghệ cho dù là cùng một loại nhãn sản phẩm. Chính hương vị khác biệt trong từng điều thuốc thậm chí là từng hơi thuốc đã làm cho cigar có sức sống và cuốn hút mọi người. Nhưng nó cũng chính là nguồn cơn khiến nhiều kẻ buôn bán cigar không có tâm lừa người tiêu dùng. Chuyên gia cho biết, những nơi làm giả cigar tinh vi nhất không phải ở tem, nhãn mà là quá trình tẩm hương liệu vào lá thuốc. Lẽ ra lá thuốc được ủ tự nhiên trong thời gian dài thì nay được rút ngắn. Những hương liệu này được điều chế, chiết xuất từ đâu, có hại như thế nào cho người sử dụng thì chưa thể có một cơ quan nào điều tra, làm rõ.

Những người có thâm niên và kinh nghiệm sử dụng cigar rất dễ dàng “lật tẩy” chiêu trò này qua một vài hơi thuốc nhưng những người chơi cigar không dài và không tinh, không chú ý thì khó phát hiện. Do nguyên nhân này mà nhiều người đã giàu nhanh chóng vì buôn bán cigar đểu và trốn thuế. Hiện nay, nhiều cộng tác viên bán cigar qua mạng xã hội và qua các kênh không chính thức khác lại càng làm cho thị trường cigar nhiễu loạn. Thế nên mới có chuyện, cùng một loại cigar nhưng giá thì khác nhau, thậm chí chênh lệch nhau khá lớn.  

Chuyên gia của chúng tôi cho biết, chẳng có điếu cigar nào mang hương vị cafe hay cocacola hoặc một cái tên cụ thể. Khi hút, hương và mùi vị cigar là gốc gần gần giống với các mùi vị mà con người đã từng biết để từ đó xác định hương vị của nó rất thoang thoảng. Như vậy, hương vị cigar được người Cuba sản xuất từ lá thuốc ủ tự nhiên và các công đoạn thủ công không bao giờ cho mùi vị giống hệt socola hay cafe như một số người bán quảng cáo trên mạng xã hội.

Bình luận về chất lượng hương vị CIGAR VIET, chuyên gia của chúng tôi cho rằng, đây là sản phẩm rất giống với nhiều sản phẩm mà ông đã được bạn ông là giám đốc nhà máy sản xuất cigar quốc doanh của Cuba tặng nhiều lần. Nhìn chung, các sản phẩm thuộc các dòng, như: Cigar HANOS, Cigar VINABOSSCigar LOTUS rất đáng giá vì tính ổn định và độ hoàn hảo trong ủ, cuộn. Đây là loại cigar dễ hút vì ngọt nhẹ, êm, không quá gắt đồng thời có nhiều hương vị đặc trưng của những loài hoa quả, cây cỏ, mùi da, mùi đất... vùng Caribel.

Có lẽ, đây chính là lý do tại sao giá thương mại của CIGAR VIET luôn ổn định và được rất nhiều người tin tưởng, sử dụng.

ĐỨC TÂM

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN
0965318484
cigarviet.com.vn 0965.318.484
cigarviet.com.vn 0965.328.484
cigarviet.com.vn 0967.318.484